Lập trình viên cũng là con người

Bài viết được dịch từ blog Coding Horror

Những gì mà bạn có thể học được từ những lập trình viên khác là rất nhiều. Không phải bằng cách đọc code của họ, mà bởi việc nhận ra rằng các lập trình viên thì cũng là con người. Không có ở đâu mà có nhiều bằng chứng hơn là hai bộ tuyển tập các bài phỏng vấn với những lập trình viên xuất chúng:

Suy nghĩ của lập trình viênPhỏng vấn lập trình viên.

Cả hai cuốn sách là Programmers At Work: Interviews with 19 Programmers Who Shaped the Computer Industry (Phỏng vấn 19 lập trình viên đã định hình ngành công nghiệp máy tính) và Out of Their Minds: The Lives and Discoveries of 15 Great Computer Scientists (Cuộc đời và những khám phá của 15 nhà khoa học máy tính lỗi lạc) đều chứa đựng những thông tin hết sức sâu sắc, thậm chí dù cho những cuộc phỏng vấn này đến nay đã nhiều hơn 15 năm tuổi.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về khía cạnh con người trong lĩnh vực phát triển phần mềm, thì tôi cũng đề xuất bạn nên đọc danh sách về những câu chuyện có thật trong thế giới lập trình.

Các bài viết liên quan:

Về tác giả bài viết:

Jeff_atwood_coding_horrorJeff Atwood là một chuyên gia công nghệ tại Mỹ, hiện đang sinh sống và làm việc tại Berkeley, CA. Anh là một kỹ sư phần mềm chuyên về công nghệ Microsoft .NET, và là một blogger nổi tiếng trong cộng đồng công nghệ với blog Coding Horror, anh là người sáng lập và kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của trang web hỏi đáp uy tín Stack Overflow và cũng là đồng sáng lập của Stack ExchangeDiscourse.

2 comments on “Lập trình viên cũng là con người

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s